Tăng cường quản lý người địa phương đang làm việc tại công ty TNHH MSA YB phòng chống Covid-19

Hiện nay, qua test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm RT-PCR một số công dân tại các xã Đội Bình, Nhữ Khê, Nhữ Hán, Mỹ Bằng, Hoàng Khai, Tân Long, Tân Tiến, Tiến Bộ đã có nhiều ca dương tính đều là công nhân của công ty TNHH MSA YB. Nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn huyện rất cao.

UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn khẩn trương rà soát công dân huyện đang làm việc tại công ty TNHH MSA YB tổ chức lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm RT-PCR để phát hiện F0 kịp thời, đồng thời tổ chức truy vết các trường hợp F1, F2 để theo dõi, áp dụng các biện pháp quản lý, phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. Qua rà soát, huyện Yên Sơn có hơn 600 công dân đang làm việc tại Công ty TNHH MSA YB.

Các cơ quan chức năng của huyện cũng tăng cường công tác tuyên truyền và thông báo để người dân không đi đến vùng có dịch và công dân địa phương đang sống, làm việc tại vùng đang có dịch không trở về địa phương khi không cần thiết. Nếu thực sự cần thiết phải về địa phương thì phải khai báo y tế trung thực và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Thực hiện 3 trụ cột trong công tác phòng chống dịch: Cách ly nhanh nhất, hẹp nhất, nghiêm ngặt nhất có thể; có mục tiêu và lộ trình để có giải pháp phù hợp, hiệu quả; xét nghiệm thần tốc nhanh hơn tốc độ lây lan của dịch, đảm bảo khoa học, hợp lý, hiệu quả, tiết kiệm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Điều trị tích cực, từ sớm, từ xa, ngay từ cơ sở, góp phần giảm chuyển nặng, giảm tử vong. Đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả phương châm “5K+Vắc xin + điều trị + công nghệ + đề cao ý thức người dân + các biện pháp cần thiết khác” và “4 tại chỗ” để hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo yenson.tuyenquang.gov.vn

Tin cùng chuyên mục