Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Tân Long

Sáng 12/1/2022, đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Nguyễn Hồng Trang, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Việt, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Tân Long. Cùng dự có đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Tân Long.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh, đã báo cáo với cử tri về kết quả sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh, khoá XIX, đại biểu HĐND huyện đã đã báo cáo với cử tri về kết quả sau kỳ họp thứ 3 HĐND huyện, khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026, và thông tin với cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2021 và những nội dung chính của các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp.

Cử tri xã Tân Long bày tỏ nguyện vọng với các vị đại biểu HĐND tỉnh

Tại hội nghị, cử tri xã Tân Long đã có ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề, như: hỗ trợ tiền đền bù cá giống và các vật tư thuốc chữa bệnh cho cá chết của hộ dân thôn 10 do thi công công trình đường giao thông gây ảnh hưởng; đề nghị đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; ô nhiễm môi trường do sản xuất dong riềng, cơ sở chế biến gỗ; đề nghị xây dựng, nâng cấp hệ thống cống rãnh cấp thoát nước khu tái định cư, đường dây điện thôn 6, mương thuỷ lợi thôn 1; đề xuất xây dựng kiến thiết nhà văn hoá thôn 11, linh hoạt việc xây dựng bê tông đường vào khu sản xuất, lắp đặt đèn điện chiếu sáng đường quê phù hợp nhu cầu địa phương...

Đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi tiếp xúc

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND xã, đại diện các phòng, ban chuyên môn, lãnh đạo huyện Yên Sơn tiếp thu và trả theo thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri đồng thời làm rõ một số nội dung. Đối với những lĩnh vực không thuộc thẩm quyền, đồng chí sẽ tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất./..